Huyện Hoằng Hoá tổ chức lễ mở thầu gói thầu số 7: Xây dựng công trình nạo vét, gia cố sông Gòng, đoạn qua Thị trấn Bút Sơn.

Đăng lúc: 14:13:31 02/03/2016 (GMT+7)

Ngày 23/5/2013, tại phòng họp UBND huyện Hoằng Hoá, Ban QLDA xây dựng công trình nạo vét, gia cố sông Gòng đoạn qua thị trấn Bút Sơn (huyện Hoằng Hoá) đã tổ chức lễ mở thầu gói thầu số 7: Xây dựng công trình Nạo vét, gia cố sông Gòng, đoạn qua thị trấn Bút sơn.

Tới dự có đồng chí Trương Tuấn An – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban quản lý dự án cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện;  lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Thanh Hoá; cùng sự tham gia của 4 nhà thầu là: Công ty cổ phần xây dựng Phúc Thắng, Công ty TNHH Việt Nhất, Công ty CP vật liệu xây dựng Hùng Cường, Liên doanh công ty TNHH Hoàng Tuấn – Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Linh –  Công ty TNHH Mai Hương; các đồng chí chủ tịch thị trấn Bút Sơn, Hoằng Đạo, và Hoằng Phúc.

Công trình đầu tư xây dựng công trình Nạo vét, gia cố sông Gòng, đoạn qua thị trấn Bút Sơn huyện Hoằng Hoá gồm 2 phần: Phần nạo vét, gia cố sông Gòng và phần hạ tầng kỹ thuật khu dân cư hai bên bờ sông Gòng. Về phần nạo vét, gia cố sông Gòng: Chiều dài 1.317,7m (Điểm đầu tại cầu Gòng 2, điểm cuối tại cầu xóm Bến xã Hoằng Phúc); chiều rộng đáy kênh 16m; Lòng kênh bằng đất, bờ kênh được gia cố như: Tường kênh được gia cố bằng bê tông thường M200, chiều cao tường 2,85m, bờ kênh có chiều cao 1,3m; dọc hai bên bờ kênh xây dựng đường giao thông như: chiều rộng nền đường là 6m, chiều rộng mặt đường là 3,5m, mặt đường láng nhựa đặc 03 lớp tiêu chuẩn 4,5kg/m2; công trình kênh xây dựng 3 cống tưới, tiêu và hệ thống mương thoát nước dọc kênh. Về phần xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư hai bên bờ sông Gòng với tổng diện tích san lấp quy hoạch khu dân cư là 39.387,9m2 trong đó nhà ở chia 3 lô 309 lô, diện tích 70 đến 150m2/lô, nhà ở biện thự gồm 21 hộ tổng diện tích 270 đến 300m2/lô, có 12 đoạn đường nối tiếp từ đường dân sinh hiện tại đến đường dọc hai bên sông Gòng với tổng chiều dài 333,44m. Nguồn vốn đầu tư từ đấu giá quyền sử dụng đất và các nguồn huy động hợp pháp khác. Công trình được xây dựng nhằm tiêu úng cho đất canh tác, kết hợp tiêu thoát nước thải, góp phần ổn định, phát triển sản xuất nông nghiệp và bảo vệ môi trường sinh thái.

Tại lễ mở thầu, sau khi thông qua các văn bản, quyết định liên quan, tổ chuyên gia giúp việc đã công khai lần lượt mở hồ sơ của các nhà thầu theo quy định. Theo Quyết định số 393/QĐ-UBND, ngày 4/4/2013 của UBND huyện Hoằng Hoá phê duyệt kế hoạch đấu thầu gói thầu số 7 gồm các nhà thầu: Công ty cổ phần xây dựng Phúc Thắng với giá dự thầu chính thức là 51.853.928.000 đồng, Công ty TNHH Việt Nhất với giá dự thầu chính thức là 51.974.881.650 đồng, Công ty CP vật liệu xây dựng Hùng Cường với giá dự thầu chính thức là 51.845.649.000 đồng, Liên doanh công ty TNHH Hoàng Tuấn – Công ty CP đầu tư xây dựng Tuấn Linh –  Công ty TNHH Mai Hương với giá dự thầu chính thức là 51.753.312.000 đồng. Ban Quản lý Dự án huyện đã tiếp toàn bộ hồ sơ dự thầu để trình các cấp thẩm quyền phê duyệt. Lễ mở thầu đã diễn ra công khai, dân chủ và theo đúng quy định của pháp luật.

Thế Khải- Đài TT Hoằng Hóa