XÃ HOẰNG ĐẠT DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ (KVPT) NĂM 2022

Đăng lúc: 08:14:41 28/09/2022 (GMT+7)

Ngày 27.9, Hoằng Đạt đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong KVPT năm 2022.
 Tham gia diễn tập có các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập huyện; Khung diễn tập chiến đấu phòng thủ của xã gồm có Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự, Trưởng công an xã, thôn trưởng, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, Trưởng trạm y tế

Cuộc diễn tập chiến đấu xã Hoằng Đạt trong khu vực phòng thủ với đề mục: Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, HĐND-UBND xã Hoằng Đạt chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu, gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển LLVT xã Hoằng Đạt vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ; giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu phòng thủ. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoằng Đạt tổ chức thành 2 khu vực diễn tập.

Khu vực 1: Vận hành cơ chế được rút gọn diễn tập tại hội trường UBND xã. Tại buổi diễn tập, ban tổ chức đã diễn tập các hội nghị đó là: Hội nghị Đảng ủy xã ban hành Nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện; Hội nghị Ủy ban nhân dân xã (mở rộng) triển khai nhiệm vụ chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu tăng cường lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng.

Khu vực 2: Thực hành xử lý tình huống chống lụt bão tại thôn Trù Ninh. Tình huống: tại vị trí K8+500 đê Hữu Lạch Trường thuộc thôn Trù Ninh, nước thẩm lậu ướt sũng mái đê phía đồng với chiều dài khoảng 20m. Các lực lượng chức năng và nhân dân đã và đang bắt tay vào việc xử lý sự cố thẩm lậu mái đê phía đồng có sự điều động hỗ trợ xử lý sự cố thẩm lậu mái đê, lực lượng xung kích phòng chống thiên tai của xã Hoằng Hà tăng cường phối hợp với lực lượng xung kích phòng chống thiên tai và nhân dân xã Hoằng Đạt để tập trung xử lý sự cố thẩm lậu mái đê phía đồng. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ Xã Hoằng Đạt năm 2022 mang Mật Danh “HH - 22”

Sau gần 1 ngày Xã Hoằng Đạt tổ chức cuộc diễn tập chiến đấu xã Hoằng Đạt trong KVPT đã kết thúc và thành công. Quá trình diễn tập bảo đảm tính khẩn trương, liên tục, nghiêm túc, đúng lịch điều hành; bảo đảm nguyên tắc lý luận và vận dụng linh hoạt vào điều kiện thực tế của địa phương theo từng cương vị, chức trách của từng vai diễn.

Thông qua diễn tập đã nâng cao được nhận thức trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân địa phương về nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nâng cao khả năng vận hành cơ chế lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của địa phương và cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng – an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng – an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn./.
·                                                 Một số hình ảnh tại buổi diễn tập
hình 1.jpg
 Hình 1 Họp Đảng ủy chuyển địa phương về tình trạng khẩn cấp về quốc phòng
hình 2.jpg