Đảng bộ xã Hoằng Đạt sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ (2015-2020)

Đăng lúc: 18:57:05 16/06/2018 (GMT+7)

Ngày13/6/2018, Đảng ủy xã Hoằng Đạt đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015- 2020. Về dự, có đồng chí Trương Đình Thịnh – Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy; các đồng chí trong ban chấp hành và 234 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, phát huy những thành tựu, kết quả đã đạt được, truyền thống đoàn kết của quê hương Hoằng Đạt. Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Đạt đã nỗ lực phấn đấu, cơ bản hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 16% (Chỉ tiêu đại hội 16%), Tổng giá trị sản xuất ( năm 2017) 186,6 tỷ đồng, vượt kế hoạch; Thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng (chỉ tiêu đại hội 47 triệu đồng, đạt 82,9 %). Giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất canh tác bình quân đạt 82,2 triệu đồng ( chỉ tiêu đại hội 95 triệu đồng, đạt 86,5%). Hộ nghèo giảm xuống còn 4,07%. Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên duy trì mức 0,6 %, Tỷ lệ trẻ em dưới 6 tuổi được tiêm phòng đạt 100 %. Giữ vững 3/3 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, có 86 % số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa ( đạt chỉ tiêu đại hội ). Giữ vững và nâng cao xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 3 trường học đạt chuẩn quốc gia, Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Từng bước nâng cao chất lượng xã đạt chuẩn nông thôn mới, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, hoàn thành nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương. Trong nửa đầu nhiệm kỳ Đảng bộ xã Hoằng Đạt đã kết nạp 12 đảng viên ( Chỉ tiêu kết nạp 10 đảng viên), 50% Chi bộ đạt TSVM, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể đạt vững mạnh tiên tiến, Đảng bộ xã Hoằng Đạt năm 2015, 2016 được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh.
Các ý kiến tham luận của các đại biểu tập trung làm rõ những kết quả đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ qua. Nêu ra các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, chỉ rõ nguyên nhân, khuyết điểm đồng thời đề ra giải pháp, biện pháp khắc phục. Hội nghị tiến hành thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Đạt lần thứ XXIII nhiệm kỳ 2015 – 2020, trên cơ sở quá trình triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ, một số chỉ tiêu chủ yếu từ nay đến năm 2020: tốc độ tăng trưởng GTSX bình quân tăng 16% trở lên, thu nhập bình quân đầu người 47 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo theo tiêu chí mới 1,5-2%; hàng năm có 100% chi bộ HTTNV, trong đó, 50% chi bộ đạt TSVM, đảng bộ đạt TSVM, hàng năm kết nạp 2-3 đảng viên mới.
Trong dịp này, Đảng bộ xã cũng đã tổ chức trao huy hiệu đảng tròn 30 năm trở lên cho 9 đảng viên, trong đó có đảng viên: Nguyễn Văn Cận, chi bộ Phan Đăng Lưu vinh hạnh được nhận huy hiệu 70 năm tuổi đảng./.

anh1.jpg
        Đ/c: Nguyễn Văn Cận huy hiệu 70 năm tuổi đảng