Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hoằng Đạt khóa II, nhiệm kỳ 2017-2023

Đăng lúc: 08:08:48 28/03/2018 (GMT+7)

29547619_891416337679986_2074910970_n.jpg

Ngày 27 tháng 3 năm 2018 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Hoằng Đạt tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2023. Về dự có đồng chí Lê Khắc Ngọ - Chủ tịch Hội NNCĐDC Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND - UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã và đặc biệt sự có mặt của 18 hội viện hội NNCĐDC đioxin về dự.

Trong nhiệm kỳ qua dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Huyện hội, TT Đảng ủy, UBND xã, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể. Thường trực Hội và các ủy viên BCH được xác định trách nhiệm, hoạt động nhiệt tình với tinh thần "Tất cả vì nạn nhân chất độc da cam", nên được các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế - chính trị xã hội, các tổ chức nhân đạo, từ thiện đồng tình ủng hộ. Khi mới thành lập hội chỉ có 21 hội viện đến nay đã có 29 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua  Hội đã tham mưu cho cấp ủy Đảng - chính quyền phát hành thư kêu gọi và tổ chức vận động các nguồn lực để giúp để nạn nhân được gần 4 triệu đồng. Cứ vào dịp tết Nguyên Đán và ngày 10/8 ngày vì nạn nhân chất da cam Vệt Nam, BCH hội tổ chức thăm hỏi tặng quà cho các nạn nhân nhằm động viên, góp phần xoa dịu, nỗi đau cho những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn xã. Về công tác tuyên truyền hội luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền nhất là kỷ niệm ngày 10/8 hàng năm ngày vì nạn nhân chất độc da cam/Dioxin Việt Nam, Hội thường xuyên tổ chức Tọa đàm để tuyên truyền cho các hội viên hiểu được hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin mà Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Từ đó cảm thông và nặng lòng chia sẽ, giúp đỡ nạn nhân do hậu quả nặng nề của chất độc da cam/Dioxin làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hội NNCĐDC/DIOXIN xã Hoằng Đạt nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí.

Lê Hữu Oai