XÃ HOẰNG ĐẠT: TỔ CHỨC ĐÓN NHẬN HÀI CỐT LIỆT SỸ LÊ KHẮC DINH VỀ NGHĨA TRANG LIỆT SỸ HUYỆN HOẰNG HÓA

Đăng lúc: 09:43:37 28/04/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 27/04/2022, Đảng ủy- HĐND-UBND-UBMTTQ xã Hoằng Đạt tổ chức đón nhận hài cốt Liệt sỹ Lê Khắc Dinh về nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hoằng Hóa.

lễ đón hài cốt liệt sỹ.jpg

Dự có đại diện Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ xã, thôn, Làng văn hóa Tam Nguyên và thân nhân Liệt sỹ Lê Khắc Dinh

tập thể.jpg

Liệt sỹ Lê Khắc Dinh sinh năm 1937, tại thôn Tam Nguyên, xã Hoằng Đạt huyện Hoằng Hóa tỉnh Thanh hóa, Trong những năm kháng chiến chống mỹ ác liệt, gian khổ, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã tình nguyện tham gia nhập ngũ vào quân đội nhân dân Việt Nam tháng 04/1968, đến tháng 07/1973 đồng chí đã hy sinh tại mặt trận phía Tây nam, được đồng đội mai táng tại khu vực nghĩa trang Liệt sỹ Tỉnh Kiên Giang, những cống hiến dâng trọn cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, sự hy sinh anh dũng của đồng chí góp phần làm rạng rỡ và tô thắm trang sử hào hùng của dân tộc. Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam mãi mãi khắc ghi công ơn của đồng chí. Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bằng sự biết ơn sâu sắc, tình cảm thiêng liêng đối với Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, xã Hoằng Đạt đã tổ chức đón nhận hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang Huyện Hoằng Hóa theo đúng nghi thức, trang trọng, trong không khí trang nghiêm và thành kính, dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ  đã cống hiến tuổi xuân, hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Liệt sỹ Lê Khắc Dinh đã về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, về với đồng chí, đồng đội tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hoằng Hóa./.

huyện.jpg

hình 2.jpg