Vietcombank tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trường Mầm non xã Hoằng Đạt

Đăng lúc: 13:45:37 04/05/2020 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ngày 30/04/2020, xã Hoằng Đạt tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trường mầm non xã Hoằng Đạt.

Dẫn đầu đoàn công tác có đồng chí Lê Văn Châu – Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương. Về phía Vietcombank, có đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cùng các đồng chí lãnh đạo các Phòng/Ban tại Vietcombank, Giám đốc Vietcombank Chi nhánh Thanh Hóa. Phía huyện có đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư Thường tực Huyện ủy; đồng chí Lê Sỹ Nghiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền xã Hoằng Đạt.

vlcsnap-2020-05-01-08h19m07s659.png

Trong những năm qua, cùng quá trình đổi mới nhanh chóng của đất nước, Đảng và Nhà nước ta đã xác định đầu tư cho lĩnh vực giáo dục là quốc sách hành đầu để phát triển và hiện đại hoá đất nước. Trong không khí từng bừng phấn khởi chào mừng k niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, được sự quan tâm của cấp lãnh đạo huyện và đặc biệt sự tài trợ của Vietcombank, nhân dân và các cháu trường Mầm non Hoằng Đạt đã được đầu tư, xây dựng khu nhà lớp học. Tại buổi lễ đồng chí Nghiêm Xuân Thành Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã trao tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Hoằng Đạt.

Tại buổi lễ trao tặng, đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã chia sẻ những khó khăn cũng như những thách thức mà các cô giáo và các cháu học sinh trường Mần non Hoằng Đạt. Đồng chí khẳng định, Vietcombank không chỉ là ngân hàng hàng đầu về chất lượng hoạt động kinh doanh trong hệ thống ngân hàng Việt Nam mà những đóng góp của Vietcombank trong rất nhiều năm qua dành cho những hoạt động an sinh xã hội, nhất là trong phát triển giáo dục đã góp phần xây dựng và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Đặc biệt Trường mầm non xã Hoằng Đạt khi hoàn thành với sự đóng góp của Vietcombank sẽ trở thành công trình thật sự có ý nghĩa, giúp cho các cô và các cháu học sinh tiếp tục truyền thống dạy tốt và học tốt tại mảnh đất giàu truyền thống lịch sử này.

Đại diện lãnh đạo huyện, Đồng chí Lê Xuân Thu – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Vietcombank và chỉ đạo xã cùng Trường mầm non xã Hoằng Đạt sẽ có phương án bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển. Hy vọng công trình tại Trường Mần non Hoằng Đạt này sẽ giúp các cháu có cơ sở vật chất tốt hơn, đáp ứng nhu cầu dạy và học ngày càng tăng cao của Nhà trường đồng thời góp phần giúp cho xã Hoằng Đạt đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng hy vọng chính quyền và nhân dân xã Hoằng Đạt sẽ tiếp tục giúp đỡ, ủng hộ, hỗ trợ để hoạt động của Vietcombank trên địa bàn ngày một hiệu quả, thông qua đó đóng góp nhiều hơn nữa cho các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương./.

Nguồn: Thế Khải – Trung tâm VHTT,TT&DL huyện