XÃ HOẰNG ĐẠT “XUỐNG ĐỒNG”

Đăng lúc: 07:16:03 21/06/2018 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về công tác sản xuất vụ thu, mùa năm 2018. UBND xã Hoằng Đạt đã xây dựng kế hoạch và đưa vào sản xuất vụ mùa 272 ha, trong đó diện tích cấy lúa 236 ha được cơ cấu chủ yếu bằng các giống BC 15, Thiên ưu 8 và Bắc thơm số 7. Do làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Ban Giám đốc HTX  dịch vụ nông nghiệp, đặc biệt là công tác chỉ đạo, điều hành các khâu dịch vụ  của HTX dịch vụ nông nghiệp, trong đó có khâu điều hành nước hợp lí và hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi  để bà con nông dân Hoằng Đạt xuống đồng cấy đúng lịch thời vụ. Các trà mạ được gieo và chăm sóc phát triển tốt nên đến thời điểm hiện nay nông dân Hoằng Đạt đang khẩn trương để cấy hết diện tích trong lịch thời vụ tốt nhất . Điểm đáng chú ý là trong vụ mùa này với phương châm đồng hành cùng nông dân, anh Lê Ngọc Ngoạn và anh Lê Ngọc Nam thôn Hạ Vũ 1 đã mua máy cấy và thành lập cơ sở mạ khay, máy cấy Ngoạn Nam để phục vụ và đồng hành cùng nông dân Hoằng Đat và tiến tới sẽ phục vụ nông dân các xã lân cận ngay trong vụ mùa đầu tiên này. Cơ sở mạ khay máy cấy Ngoạn Nam sẽ đảm nhận cấy cho nông dân gần 20 ha.

Trong điều kiện nguồn lực lao động khó khăn như hiện nay, bởi đa số lao động nữ đi làm công nhân tại các công ty, doanh nghiệp và yêu cầu lịch thời vụ lại rất khẩn trương để đảm bảo năng suất sản lượng và thực hiện chủ trương cơ giới hoá đồng bộ trên tất cả các khâu sản xuất nông nghiệp thì cơ sở mạ khay máy cấy Ngoạn Nam xã Hoằng Đạt rất đáng được biểu dương và cần được tạo điều kiện thuận lợi để cơ sở Ngoạn Nam phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn. Và đây cũng là địa chỉ tin cậy đối với người nông dân Hoằng Đạt và các xã trong Huyện.

HINH4.jpg

HINH1.jpg