LỄ CÔNG BỐ THÔN HẠ VŨ 1, XÃ HOẰNG ĐẠT ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU

Đăng lúc: 15:14:18 24/05/2022 (GMT+7)

Ngày 22/5/2022, xã Hoằng Đạt long trọng tổ chức Lễ công bố Thôn Hạ Vũ 1, xã Hoằng Đạt đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Văn nghệ chào mừng

Về dự buổi lễ có đồng chí Lê Hồng Quang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, PCT Thường trực UBND huyện, cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo các ngành liên quan; các đồng chí lãnh đạo xã Đạt, cấp ủy chi bộ thôn cùng nhân dân trong thôn.

Các đại biểu huyện dự buổi lễ

Với lợi thế về nhiều mặt, Thôn Hạ Vũ 1 có điều kiện thuận lợi về giao thương, buôn bán hàng hóa với các địa phương trong và ngoài huyện.

.Đồng chí Nguyễn Viết Diện - CT UBND xã Hoằng Đạt phát biểu ý kiến

Bám sát các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, thôn đã triển khai chủ trương đến toàn thể nhân ban hành nghị quyết chuyên đề về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu và lấy ý kiến của nhân dân trong thôn. Trên cơ sở đó, lập kế hoạch xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu theo bộ tiêu chí của tỉnh, tiêu chí đặc trưng của huyện. Cùng với đó, công tác tuyên truyền được đẩy mạnh.

Thôn đã triển khai xây dựng nhiều mô hình sản xuất có hiệu quả, như mô hình trồng cây dưa hoàng hậu trong nhà màng nhà lưới, mô hình rau sạch, mô hình mạ khay, máy cấy, hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng... đang đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân. Về chăn nuôi, trong thôn có 05 hộ chăn nuôi gia súc, gia cầm, tạo thu nhập ổn định cho gia đình.

Toàn thôn có 19 cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể, chủ yếu trong các lĩnh vực, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, thương mại, dịch vụ.

Trong năm 2021, thôn đã huy động sự đóng góp của nhân dân xây dựng hệ thống chiếu sáng đường làng được 4,5 km. Cùng với đó là xây dựng hệ thống thoát nước đường giao thông, xây dựng tường rào nhà văn hóa, xây, trát tường rào của các hộ dân trên trục đường chính của thôn, xây bồn hoa, nâng cấp đường bê tông trong thôn, xây dựng khu vui chơi, công viên mini với nguồn kinh phí từ huyện, xã và nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình.
Tổng nguồn vốn nguồn huy động xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021 là: 9 tỷ 949 triệu đồng. Trong đó: nhân dân đóng góp để xây dựng các công trình trong thôn 5 tỷ 549 triệu đồng. Xã hội hóa đầu tư nâng cấp công trình nhà văn hóa, đường giao thông, đường điện chiếu sáng 1 tỷ 494 triệu đồng;  Chỉnh trang nhà cửa và cải tạo vườn tạp: 55 triệu đồng.

Công tác vệ môi trường luôn được chú trọng, rác thải được thu gom và vận chuyển ra khỏi địa phương để xử lý theo quy định. An ninh trật tự trong thôn luôn được giữ vững. Trên cơ sở kiểm tra, đánh giá 14 tiêu chí NTM kiểu mẫu, thôn Hạ Vũ 1 được công nhận là thôn NTM kiểu mẫu năm 2021.

Đồng chí Lê Sỹ Thắng- Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện công bố quyết định của UBND huyện

Đồng chí Lê Hồng Quang - TVHU- PCT TT UBND huyện trao quyết định, hoa và tiền thưởng cho thôn

Lãnh đạo xã Hoằng Đạt trao hoa và tiền thưởng cho thôn

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Hạ Vũ 1, thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2021. Tại đây, đồng chí Lê Hồng Quang – TVHU, Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã trao Quyết định công nhận thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và tiền thưởng của UBND huyện cho cán bộ và nhân dân thôn Hạ Vũ 1 xã Hoằng Đạt; Đảng uỷ - UBND xã Hoằng Đạt trao hoa và tặng thưởng cán bộ và Nhân dân trongn thôn; Dịp này, thôn Hạ Vũ 1 xã Hoằng Đạt cũng đã nhận được nhiều tình cảm của những người con xa quê, con em đang công tác tại quê hương trong ngày lễ trọng của thôn./.

Nguồn: Minh Hiếu – Trung tâm VHTTTT&DL