XÃ HOẰNG ĐẠT: TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

Đăng lúc: 14:11:15 01/07/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/7/2024, tại Hội trường Xã Hoằng Đạt tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Vê dự và chỉ đạo hội nghị Đồng chí Lê Văn Lộc – Trưởng phòng Lao động TBXH huyện – Thành viên BCĐ 138 huyện; đồng chí Hoàng Thị Trang - Cán bộ đội Tổng Hợp Công an Huyện; Đồng chí Lê ThỊ Hoa – Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã, các đ/c Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã Hoằng Đạt, lực lượng công an xã; thành viên Tổ bảo vệ ANTT tại các thôn, Bí thư chi bộ, Trưởng phố, Trưởng Ban công tác mặt trận, thành viên các tổ an ninh xã hội, các đơn vị trường, trạm, Chi hội trưởng các đoàn thể thôn.

toàn cảnh.jpg

Toàn cảnh buổi lễ

Tại Lễ ra mắt Đồng chí Hoàng Đình Hợp - Chủ tịch UBND xã đã khai mạc buổi lễ, trình bày báo cáo tóm tắt “Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; nghị định số 40/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ và thông tư số 14/2024/TT-BCA ngày 22/4/2024 của Bộ công an quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật; Nghị định số 27/2024/NQ-HĐND ngày 18/6/2024 của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định tiêu chí thành lập tổ bảo vệ an ninh trật tự, tiêu chí về số lượng thành viên, mức hỗ trợ, bồi dưỡng và các khoản chi khác đảm bảo hoạt động cho lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở” Đồng thời thông qua danh sách lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở tại xã Hoằng Đạt gồm 12 thành viên, được cơ cấu ở 04 tổ bảo vệ an ninh trật tự.

hợp.jpg

Đ/ c  Hoàng Đình Hợp khai mạc và báo cáo kết quả xét tuyển lực lượng tham gia bảo vệ ANTT các thôn
t.jpg
và Đ/c Nguyễn Văn Thạo - Phó Trưởng công an xã
trình bày báo cáo tóm tắt các Luật liên quan quy định về thành lập tổ ANTT cơ sở và kết quả

Phát biểu chào mừng và giao nhiệm vụ cho Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, đồng chí Lê Văn Lộc – Trưởng phòng Lao động TBXH- Thành viên Ban chỉ đạo 138 Huyện, nhấn mạnh: Việc ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành chức năng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và nhân dân về vị trí, chức năng, tầm quan trọng của lực lượng tham gia bảo vệ ANTT trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở trong tình hình hiện nay. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, sự ủng hộ của nhân dân trong việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; tạo khí thế phấn khởi, động viên lực lượng này trên địa bàn tích cực tham gia bảo đảm ANTT ở cơ sở góp phần củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân và thế trận lòng dân vững chắc….

lôc.jpg

Đ/c Lê Văn Lộc - Trưởng phòng Lao động TBXH Huyện- Thành viên BCĐ 138 Huyện

Tại buổi lễ, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở của xã Hoằng Đạt đã ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ.

zalo_285888769577762.jpg

Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT cơ sở ra mắt nhận nhiệm vụ và các đồng chí lãnh đạo huyện, xã tặng hoa

đáo.jpg

Đồng chí Lê  Văn Đáo – đại diện cho 12 đồng chí thuộc các tổ bảo vệ ANTT tại 04 thôn trên địa bàn xã Hoằng Đạt  phát biểu nhận nhiệm vụ./.