TỔ SỐ 04 ĐẠI BIỂU HĐND HUYỆN KHÓA XXI TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TRONG CỤM

Đăng lúc: 16:55:09 21/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau mỗi kì họp Hội đồng nhân dân (HĐND). Ngày 20/6/2024, tại xã Hoằng Đạt, tổ ĐB HĐND huyện số 4 gồm các ông, bà: ông Lê Xuân Thu- TUV-Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, ông Hoàng Hải Thanh- UVBTV- Bí thư Đảng ủy TT Bút Sơn, ông Nguyễn Hữu Phương- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đồng, bà Nguyễn Thị Thu Hà- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện, bà Lê Thị Tình- TT Y tế huyện đã tiếp xúc với đại diện cử tri các xã: Hoằng Đạt, Hoằng Đồng, Hoằng Đạo, Hoằng Hà và TT Bút Sơn.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Tham  gia buổi tiếp xúc  cử tri, có các đồng chí trưởng, phó các phòng chuyên môn UBND huyện, đại điện đoàn thể chính trị, Chủ tịch UBND, cán bộ công chức xã, thị trấn,  cử trị của các đơn vị: Hoằng Đạt, Hoằng Hà, Hoằng Đạo, Hằng Đồng và Thị trấn Bút Sơn.

Tại buổi tiếp xúc,  ông Nguyễn  Hữu Phương-  thành  viên của tổ 04, HĐND huyện đã thông tin tới cử tri  về thời gian, nội dung dự kiến kỳ họp  thứ 20 HĐND huyện  khóa XXI sắp tới và tình hình  kinh tế- xã hội QP AN toàn huyện 6 tháng đầu năm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà- Phó chủ tịch hội Nông dân huyện- thành viên tổ số 4 HĐND  huyện khó XXI báo cáo kết quả giải q uyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đại diện cử tri của các xã: Hoằng Đạo, Hoằng Đạt, Hoằng Hà và thị trấn Bút Sơn bày tỏ các ý kiến, kiến nghị đến các đại biểu HĐND huyện

Tại kỳ họp, trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đã có  10 ý kiến của đại diện cử tri ở các xã trong cụm phản ánh đề xuất  23 nội dung  cần quan tâmsớm khắc phục, gồm:  vấn đề các kênh tưới tiêu, phục vụ sản xuất, vấn đề đường giao thông xuống cấp,  vấn đề chậm tiến độ  thi công của một số dự án đi qua địa bàn    phố Tế Độ- Thị trấn Bút sơn, thôn Trù Ninh- xã Hoằng Đạt, Ngọc Đỉnh- Hoằng Hà  đã ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt và giao thông đi lại của nhân dân. Việc áp giá thầu đất sản xuất 5% của xã Hoằng Đạt, vấn đề nước yếu, hay bị mất nước sinh hoạt trong dịp hè của chi nhánh cấp nước huyện, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo cần được nhanh gọp, kịp thời hơn; một số hộ dân nuôi trồng Thủy sản Hoằng Đạt đề xuất nâng thời gian thuee, thầu từ 1 năm lên 5 đến 10 năm hay cử tri thôn Đạt tài 2 – Hoằng Hà đề nghị lắp đặt thêm các mắt camera để tăng cường an ninh trật tự, trộm cắp vặt tại cơ sở…
thu.jpg
Ông Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư  Huyện ủy- Chủ tịch HĐND- thành viên tổ số 04- HĐND huyện   tiếp thu và giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền
Sau khi lắng nghe các ý kiến đại cử tri, ông Lê Xuân Thu- TUV- Bí thư  Huyện ủy- Chủ tịch HĐND- thành viên tổ số 04, HĐND huyện  đã lên tiếp thu và giải trình thỏa đáng các vấn đề thuộc thẩm quyền và chỉ đạo các lãnh đạo các phòng ngành, chủ tịch UBND các xã có cử tri phản ảnh các nội dung liên quan cần có trách nhiệm, sát sao đôn đốc, đấu mối với cơ quan, chức năng giải quyết sớm nhất có thể./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT& DL