Hoằng Hóa: Mô hình nuôi Cá Lăng, Ốc Nhồi mang lại giá trị gấp 4 lần so với các loại cá truyền thống

Đăng lúc: 23:30:52 03/09/2024 (GMT+7)

Sau một thời gian đưa vào nuôi trồng thử nghiệm mô hình Thủy sản nước ngọt theo quy trình VietGap tại thôn Hạ Vũ 2- xã Hoằng Đạt, huyện Hoằng Hóa đến nay, mô hình đã, đang cho thu hoạch. Qua đánh giá sơ bộ, mô hình nuôi trồng Thủy sản nước ngọt ( Cá Lăng, Chạch, Ốc Nhồi) mang lại giá trị gấp 4 lần so với nuôi truyền thống.
1.jpg

Nhằm phát triển các đối tượng nuôi trồng thủy sản có giá trị kinh tế cao thay cho các đối tượng nuôi truyền thống hiện nay, góp  phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp  theo hướng từ sản xuất nông nghiệp sang làm kinh tế nông nghiệp với phương châm diện tích nhỏ nhưng sản lượng cao và giá trị cao, Trung tâm Dich vụ Nông nghiệp huyện Hoằng Hóa đã phối hợp với UBND xã Hoằng Đạt chọn hộ  Lê Văn Huân – thôn Hạ Vũ 2 xã Hoằng Đạt để thực hiện mô hình nuôi  trồng thủy sản nước ngọt tổng hợp. Mô hình gồm: Cá lăng, Chạch chấu và Ốc nhồi thả ghép trên diện tích 2.500m.
2.jpg
3.jpg

Sau 1 thời gian nuôi, chăm sóc theo đúng quy trình hướng dẫn của cán bộ Khuyến nông- TT Dịch vụ Nông nghiệp huyện, hiện các sản phẩm đã, đang cho thu hoạch.

Bước đầu, các sản phẩm: Cá Lăng, Chạch, ốc đều mang lại sản lượng và giá thành giá trị cao. Sản phẩm không đủ cung cấp cho thị trường. (Giá bán cao, dễ tiêu thụ).

4.jpg

Qua đánh giá mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao gấp 4 lần đối với các đối tượng nuôi truyền thống khác như: cá trắm, trôi, chép… Đây là cơ sở để  Hoằng Hóa nhân rộng và phát triển trong những năm tới./.

Tuyết Mai: TT Văn hóa TTTT& DL