HOẰNG ĐẠT KHẨN TRƯƠNG THU HOẠCH VỤ CHIÊM XUÂN

Đăng lúc: 00:00:00 14/06/2018 (GMT+7)

Vụ chiêm xuân 2018 đưa vào kế hoạch sản xuất 372 ha trong đó diện tích cây lúa là 236 ha và rau màu các loại là 36 ha. Các giống lúa được cơ cấu và đưa vào sản xuất vụ chiêm xuân của Hoằng Đạt chủ yếu là Giống lúa Thái Xuyên 111,VT 404 và Thiên Ưu 8.Ngay từ đầu vụ UBND xã và Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp đã bám sát kế hoạch của UBND huyện, xây dựng kế hoạch của xã sát đúng và cụ thể với đặc điểm, tình hình của xã, làm  tốt công tác tuyên truyền chỉ đạo cộng với thời tiết cơ bản thuận lợi.Hợp tác xã dịch vụ thường xuyên thăm, kiểm tra và thực hiện tốt các khâu dịch vụ nên nhìn chung lúa vụ chiêm xuân của Hoằng Đạt phát triển tốt, cho năng suất sản lượng cao.Vừa qua lãnh đạo xã cùng Hợp tác xã và các đoàn thể, các thôn đã tổ chức thăm, kiểm tra và đánh giá năng suất sản lượng, đã dự kiến đạt 68 tạ trên ha.Hiện nay nông dân xã Hoằng Đạt đang khẩn trương thu hoạch, đặc biệt là tại các vùng được quy hoạch đất gieo mạ mùa để chuyển trọng tâm sang gieo cấy vụ mùa đảm bảo đúng cơ cấu, đúng lịch thời vụ và hết diện tích.Trao đổi với chúng tôi ông Vũ Đình An Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành HTX dịch vụ nông nghiệp xã Hoằng Đạt cho biết: UBND và HTX đã động viên khuyến khích người dân đã mua máy cấy phục vụ nông dân ngay từ vụ mùa 2018 này, đây là điều kiện rất thuận lợi cho người dân cần được quan tâm.Ông An cho biết thêm: Vụ mùa 2018 này Hoằng Đạt sẽ có gần 10 ha được thực hiện bằng gieo mạ khay và cấy bằng máy./.

mat gt 2.jpg