KỲ HỌP THỨ TÁM, KHÓA XXI- HĐND XÃ HOẰNG ĐẠT ĐÃ DIỄN RA THÀNH CÔNG

Đăng lúc: 07:38:12 31/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 29/12, tại hội trường công sở xã, HĐND xã Hoằng Đạt khóa XXI nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, ANQP năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

hdnd.jpg
Toàn cảnh kỳ họp

Đồng chí Lê Thị Hoa –  Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Vũ Đình Tuân – Phó Chủ tịch HĐND xã đồng chủ trì hội nghị.
đoan.jpg

Đoàn chủ toạ và thư ký kỳ họp

Về dự kỳ họp có  đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà– Phó hủ tịch Hội Nông dân Huyện - Đại biểu bầu tại khu vực.

tuân.jpg
 Ông: Vũ Đình Tuân- Phó chủ tịch HĐND xã  thông qua chương trình kỳ họp

Tham gia  kỳ họp, có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ xã cùng đại biểu HĐND xã khóa XXI; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, hiệu trưởng các trường, trưởng trạm y tế xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn.

hoa.jpg
Đồng chí Thị Hoa-  Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã
khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, sau lời khai mạc của đồng chí Lê Thị Hoa-  Huyện uỷ viên- Bí thư đảng bộ- Chủ tịch HĐND xã Hoằng Đạt, các đại biểu đã nghe các báo cáo của UBND xã, báo cáo của HĐND, các Ban HĐND xã và nghe thông báo của UB MTTQ xã về hoạt động của MTTQ tham gia xây dựng chính quyền, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp.

c.jpg

Đồng chí Hoàng Hữu Chinh Phó chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo kết quả thực hiện về kinh tế, xã hội, Quốc phòng an ninh năm 2023 và dự thảo nhiệm vụ năm 2024
hà.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà -Phó Chủ tịch hội Nông dân Huyện- Đại biểu bầu tại khu vục báo cáo  tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 15 HĐND Huyện

Theo báo cáo tình hình KTXHQPAN năm 2023 và  các báo cáo của HĐND xã được trình bày tại kỳ họp cho thấy:  Thực hiện nhiệm vụ năm 2023 trong bối cảnh nhiều khó khăn song với những nỗ lực của cán bộ và nhân dân trong xã, năm 2023, toàn xã đã bám sát thực hiện  các chỉ tiêu đề ra, đã có nhiều  chỉ tiêu về KT-XH-QP-AN đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng giá trị sản xuất các ngành đạt 356,9 tỷ đồng,  tốc độ giá trị sản xuất  tăng 15,5%, bình quân thu nhập đầu người ước đạt 65,0 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo  theo tiêu chí mới  1,74%,  thu ngân sách đạt 11,1  tỷ đồng, đã  chỉ đạo và triển khai thực hiện xây dựng thành công thôn Hạ Vũ II  đạt thôn kiểu mẫu, nâng tổng số toàn xã 2 thôn đạt kiểu mẫu.  Hệ thống Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục tạo được niềm tiên trong cán bộ, đảng viên, nhân dân. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn 1 số tồn tại cần  sự cố gắng, nỗ lực nhiều hơn trong thời gian tới nên ngoài xem xét, đánh giá tìm nguyên nhân  những tồn tại từ đó đề ra các giải pháp phù hợp, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hoằng Đạt dành thời gian các đại biểu thảo luận, thông qua các tờ trình đồng thời đề ra 27 chỉ tiêu trong năm 2024. Với 1 số chỉ tiêu cụ thể như: phấn đấu  tốc độ tăng trưởng  giá trị các ngành sản xuất tăng 15,5%, tổng lương thực có hạt 2.985 tấn, thu nhập bình quân đầu người đạt 65,0 triệu đồng/người/ năm, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới giảm .Tại kỳ họp đã thông qua 1 số tờ trình và các Nghị quyết liên quan.

z5025954247386_91f0c0c180138aff40d95492f97e5576.jpg
Đồng chí Hoàng Đình Hợp tiếp thu, giải trình các ý kiến tại kỳ họp

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hoằng Đạt  khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp./.