Đảng bộ xã Hoằng Đạt kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Đăng lúc: 15:53:46 22/10/2023 (GMT+7)

(Baothanhhoa.vn) - Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ là dịp để cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Hoằng Đạt (Hoằng Hóa) ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển, đúc rút những bài học kinh nghiệm, quyết tâm thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ trong những năm tiếp theo.

180d6113653t36362l0.jpg
UBND huyện Hoằng Hóa trao bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển” cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt.

Sáng 21/10, Đảng bộ xã Hoằng Đạt (Hoằng Hóa) tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ xã (25/10/1953 - 25/10/2023). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Sỹ Bảy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; lãnh đạo huyện Hoằng Hóa cùng cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ và con em xa quê.

toàn cảnh buổi lễ.jpg

Toàn cảnh lễ kỷ niệm.

baytr.jpg

Đồng chí Lê Sỹ Bảy Phó Tổng Thanh tra Chính phủ chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt.

hằng.jpg

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt.

long.jpg

Phó Cục trưởng Cục Người có công Nguyễn Xuân Long chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt.

Cách đây 70 năm, ngày 25/10/1953, tại nhà bà Nguyễn Thị Sang (tức bà Tài Lục), thôn Hạ Vũ, đã diễn ra một sự kiện trọng đại với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt khi chi bộ xã được thành lập, với 82 đảng viên ban đầu.

hoa.jpg

Bà Lê Thị Hoa, Bí thư Đảng ủy xã Hoằng Đạt phát biểu tại buổi lễ.

Trải qua 70 năm thành lập và phát triển, Đảng bộ xã Hoằng Đạt không ngừng lớn mạnh, lãnh đạo cán bộ đảng viên và Nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân. Các mục tiêu kinh tế - xã hội hàng năm đều đạt, nhiều chỉ tiêu vượt so với kế hoạch. Năm 2014, Hoằng Đạt là một trong những xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới ở huyện Hoằng Hóa, phấn đấu về đích xã đạt nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

văn nghẹ.jpg

Tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, trong nửa nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt đã vượt qua khó khăn, thách thức của cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và sự đồng thuận của Nhân dân trong xã, sự hỗ trợ tích cực của con em địa phương xa quê, tình hình kinh tế - xã hội của địa phương đã có nhiều bước phát triển mới.

diẹn.jpg

Ông Nguyễn Viết Diện, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạt phát động thi đua tại buổi lễ
hải.jpg.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa ghi nhận và biểu dương những thành tích trong lãnh đạo, chỉ đạo phong trào đấu tranh cách mạng và chiến đấu dũng cảm kiên cường, lao động sáng tạo của Đảng bộ và Nhân dân xã Hoằng Đạt trong suốt chặng đường vẻ vang 70 năm qua. Đồng chí mong rằng Đảng bộ và nhân dân xã Hoằng Đạt tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, thống nhất xây dựng đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sức mạnh toàn dân, khai thác mọi nguồn lực để tạo ra bước đột phá về phát triển kinh tế, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, cùng với huyện Hoằng Hóa thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước.

lưu niem.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt.

Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Hoằng Hoá đã trao tặng Đảng bộ, Nhân dân xã Hoằng Đạt bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống vẻ vang 70 năm Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Đổi mới - Phát triển”.

Bài và ảnh: Nguyễn Lương

Nguyễn Lương