ĐẢNG BỘ XÃ HOẰNG ĐẠT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023, PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Đăng lúc: 14:35:15 29/12/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 28/12/2023, Đảng ủy xã Hoằng Đạt đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, trao huy hiệu đảng cho các đảng viên có tuổi đảng từ 40 đến 60 năm tuổi đảng, kỷ niệm chương Uỷ ban kiểm tra Trung ương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng.

toàn cảnh.jpg
hoa.jpg
Đồng chí Lê Thị Hoa- Huyện uỷ viên- Bí thư đảng bộ xã khai mạc hội nghị

Đồng chí Lê Thị Hoa Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã khai mạc. Tham gia hội nghị có  các đồng chí trong BTV, BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, trưởng các đoàn thể chính trị, cán bộ công chức UBND, Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế. Các đảng viên được nhận huy hiệu đảng  dịp này

z5020987616493_961bc3f52b8bc26004e600370c2829ff.jpg

Đồng chí Lê Khắc Thắng- Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ lên công bố quyết định Đảng viên nhận huy hiệu Đảng và kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra Đảng

hh.jpg
 Đồng chí Ban thường vụ Đảng uỷ trao huy hiệu đảng cho các đảng viên  và kỷ niệm chương kiểm tra Đảng

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Hoa- Huyện uỷ viên - Bí thư Đảng bộ, đồng chí Hoàng Đình Hợp- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạt  đã trao Huy hiệu cho các đảng viên có tuổi đảng 40 đến 60 tuổi đảng đợt 02/9 và đợt 7/11 năm 2023. Dịp này, Đảng bộ xã có 15 đồng chí đảng viên được vinh hạnh nhận huy hiệu tuổi đảng, kỷ niệm chương Uỷ ban kiểm tra Trung ương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng  đồng chí Lê Thị Hoa và Đồng chí Lê Hữu Oai

z5020987616493_961bc3f52b8bc26004e600370c2829ff.jpg
 Đồng chí Lê Khắc Thắng – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Hoằng Đạt trình bầy báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2023.

Về tổng kết công tác Đảng: Năm 2023,  dưới sự lãnh đạo toàn diện, kịp thời của cấp ủy Đảng, sự điều hành trọng tâm, quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ, các ban ngành đoàn thể với nỗ lực đồng hành của nhân dân, kinh tế- xã hội cơ bản phát triển ổn định; công tác quản lý đất đai, xây dựng cơ bản từng bước được tăng cường; các hoạt động VH-XH tiếp tục phát triển theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa; GD-ĐT tiếp tục được phát huy; các chính sách xã hội thực hiện nghiêm túc, công tác từ thiện, nhân đạo được quan tâm; Quốc phòng - An ninh được giữ vững. Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường.

Đảng ủy xã đã lãnh chỉ  đạo thực hiện  các chỉ tiêu đề ra với kết quả khả quan Tổng giá trị sản xuất ước đạt 356,9 tỷ đồng = 100% KH= 111,5%CK, thu nhập bình quân đầu người đạt 65 triệu đồng/người/năm.Thu ngân sách xã ước đạt hơn 11,1 tỷ đồng =281,8% KH; chi ngân sách ước đạt 10,4 tỷ đồng. Công tác quản lý thu - chi ngân sách được tăng cường, đảm bảo nguồn ngân sách hoạt động thường xuyên. Tổng dư nợ ngân hàng là 58tỷ đồng. Thành lập mới 02 doanh nghiệp.

Xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu: Rà soát đánh giá các tiêu chí xã NTM nâng cao theo quyết định 33/QĐ-UBND tỉnh đạt 14/19 tiêu chí =73,7; có 01 thôn đạt thôn kiểu mẫu.

Hoạt động văn hóa - xã hội, các chế độ chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tập trung tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và kỷ niệm các ngày lễ lớn; hoạt động giáo dục tiếp tục được nâng lên, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn; công tác vệ sinh môi trường, ATTP có những chuyển biến rõ rệt. Quốc phòng - An ninh được củng cố, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực. Đảng ủy xã thực hiện tốt việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn xã; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các chi bộ. Toàn đảng bộ xã có 10 chi bộ trực thuộc; kết quả 8/10 chi bộ đạt HTTNV= 80%; 02/10 chi bộ đạt HTXSNV = 20 %; Đảng bộ tự nhận loại Đảng bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; Tập thể BTV Đảng uỷ HTXS nhiệm vụ.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu trao đổi, thảo luận về nội dung công tác Đảng năm 2023 và đề xuất một số giải pháp để thực hiện nhiệm vụ công tác năm2024.

hj[pj.jpg

Đồng chí Hoàng Đình Hợp Phó Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã tiếp thu ý kiến, kiến nghị

hoa khen.jpg

Lê Thị Hoa Bí thư Đảng uỷ xã trao giấy khen cho tập thể
Các đồng chí Ban thường vụ Đảng uỷ trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, Đảng ủy xã Hoằng Đạt đã trao giấy khen cho 02 tập thể  trao  36 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2023./.