Thăm, tặng quà Tết cho người có công, gia đình chính sách và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hoằng Đạt

Đăng lúc: 08:17:25 29/01/2024 (GMT+7)

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng với UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức Lễ trao tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Đạt (Hoằng Hóa).
toàn cảnh buổi lễ.jpg

các đại biểu.jpg
     Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH); đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo huyện Hoằng Hóa.

hằng.jpg

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến chính quyền và Nhân dân xã Hoằng Đạt nhân dịp Tết đến, xuân về.

Năm 2023, mặc dù tình hình kinh tế gặp không ít khó khăn nhưng Đảng, Nhà nước và các địa phương trong cả nước vẫn tập trung triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có Tết; đặc biệt là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh đón Tết thật ấm áp và vui tươi.

hằng-long.jpg

Các đồng chí: Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) trao quà Tết cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoằng Đạt.
long.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) thăm hỏi, động viên gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoằng Đạt.

Đồng chí Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết: Ưu đãi người có công với cách mạng là một chính sách đặc biệt của Đảng, Nhà nước nhằm tri ân, tôn vinh người có công với cách mạng. Đây là chính sách đặc thù gắn liền với quá trình đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng là trách nhiệm, là tình cảm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những người đã không tiếc thân mình hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

hằng cc.jpg

Đồng chí Lê Thị Thu Hằng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao trao quà Tết cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoằng Đạt.
longcc.jpg

Đồng chí Nguyễn Xuân Long, Phó Cục trưởng Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) trao quà Tết cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoằng Đạt.
hùngcc.jpg

Đồng chí Trần Văn Hùng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa trao quà Tết cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoằng Đạt.
hà cc.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa trao quà Tết cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hoằng Đạt.

Tại chương trình, các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt của các gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các gia đình đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đoàn đã trao tặng 50 suất quà của Bộ LĐ-TB&XH, mỗi suất quà trị giá 750.000 đồng cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã.

hop.jpg
Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao 100 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Đạt.
gdbt.jpg

Ông Lại Thế Quảng, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Đạt.

Cũng tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thanh Hóa tổ chức trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

chuop chung ncc.jpg

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và địa phương chụp ảnh lưu niệm với gia đình chính sách và người có công với cách mạng xã Hoằng Đạt.

Những món quà mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc, thể hiện trách nhiệm của Đảng và Nhà nước để mọi người, mọi nhà đều đón Tết đầm ấm, đủ đầy hơn.

Nguyễn Lương- Báo Thanh Hoá