ĐỒNG CHÍ LÊ THANH HẢI- PHÓ BÍ THƯ- CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHUNG VUI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC VỚI NHÂN DÂN VÀ CÁN BỘ THÔN HẠ VŨ 1- XÃ HOẰNG ĐẠT

Đăng lúc: 16:37:52 16/11/2022 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18- 11- 2022), sáng 13-11, Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ thôn Hạ vũ 1- xã Hoằng Đạt

1. các đại biểu về dự ngỳ đại đoàn kết tại thôn Hạ Vũ 1- xã Hoằng Đạt.jpg
các đại biểu về dự ngỳ đại đoàn kết tại thôn Hạ Vũ 1- xã Hoằng Đạt
2. 1 ... đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, ân cần  niềm nở thăm hỏi các cụ tới tham gia ngày hội.jpg
... đồng chí Lê Thanh Hải- Phó bí thư- Chủ tịch UBND huyện, ân cần  niềm nở thăm hỏi các cụ tới tham gia ngày hội
2.1 người dân phấn khởi khi được các lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền quan tâm.jpg
người dân phấn khởi khi được các lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền quan tâm
2.3 dân nô nức tham gia ngày hội đại đoàn kết.jpg
dân nô nức tham gia ngày hội đại đoàn kết

Cùng về dự có đồng chí Lê Văn Đạm- TVHU- Trưởng BCH Quân sự huyện- Trưởng cụm KTXH số 3, đồng chí Hoàng Hải Thanh- TVHU- Bí thư đảng bộ TT Bút Sơn, các đồng chí Chánh Văn phòng HĐND- UBND, lãnh đạo UBMTTQ, Hội  Phụ nữ, Liên đoàn lao động huyện, các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội xã, bí thư, thôn trưởng các thôn, trưởng các cơ quan, đơn vi đóng trên đại bàn xã. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại khu dân cư,  Chủ tịch UBNQ huyện Lê Thanh Hải  cùng các đại biểu và Nhân dân đã ôn lại lịch sử 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và phát động các phong trào thi đua trên địa bàn thôn Hạ vũ 1.

3. các tiết mục do đội văn nghệ thôn bieeur diễn tại ngày hội.jpg
các tiết mục do đội văn nghệ thôn biểu diễn tại ngày hội

Hạ vũ 1 là thôn thuộc trung tâm  xã, với diện tích tự nhiên 62, 32 ha, có 14 dòng họ sinh sống.  Những năm qua, cán bộ, đảng viên và Nhân dân tổ dân thôn Hạ vũ 1 đã đồng tâm, hợp sức triển khai có hiệu quả và đạt được nhiều kết quả tích cực trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Cuộc vận động toàn dân  đoàn kết, xây dựng  nông thôn mới, nông thôn kiểu mẫu, đô Thị văn minh" được tuyên truyền sâu rộng  triển khai đồng bộ với sự  đồng thuận của nhân dân và hăng hái tham gia thực hiện  đạt  kết  quả: nhân dân đóng góp  hàng ngàn ngày công, làm mới trên 7000m2 tường rào, trồng hàng ngàn m đường  hoa, nâng cấp 28 tuyến đường rộng tư duy 3,5 _4 m... đưa thôn trở thành thôn kiểu mẫu đầu tiên của xã. Với mức  thu nhập bình quân đầu người đạt 65,5 triệu đồng/ người/năm.

Các thiết chế văn hóa được xây dựng hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư.  những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

7. đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Lê Thanh Hải  phát biểu tại ngày hội của cụm dân cư thôn Hạ vũ 1- Hoằng  Đạt.jpg
 đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Lê Thanh Hải  phát biểu tại ngày hội của cụm dân cư thôn Hạ vũ 1- Hoằng  Đạt

Phát biểu tại ngày hội,  đồng chí Chủ tịch UBND huyện- Lê Thanh Hải đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Nhân dân và cán bộ thôn trong việc phát huy khối đại đoàn kết, tạo sự đồng thuận phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đồng thời khẳng định: Đoàn kết là truyền thống quý báu của dân tộc ta, là sức mạnh để dân tộc ta chiến thắng mọi kẻ thù xâm lược. Phát huy truyền thống đoàn kết, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, Nhân dân ta đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, hoàn thành các sứ mệnh lịch sử to lớn, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, thịnh vượng.hố luôn được giữ gìn, vun đắp và phát huy.

Phân tích về xu thế phát triển của  huyện, của tỉnh Thanh Hóa, đồng chí mong muốn: Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Hoằng Đạt nói chung, thôn Hạ vũ 1 nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, bồi trúc, làm cao dày thêm những thành tựu đã đạt được; góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong xa, huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Và đề nghị người dân không được chủ quan, lơ là với dịch bệnh COVID-19; tập trung phát triển kinh tế; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; giữ gìn an ninh trật tự; tập trung xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh từ cơ sở; xứng đáng là thôn  kiểu mẫu đầu tiên của Hoằng Đạt.

7. 1 và trao số tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ bà Khương thị Loan có hoàn cảnh khó khăn.jpg

Nhân dịp này, Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư - Chủ tịch UBND  huyện đã trao 50 triệu hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Khương Thị Loan và 10 suất quà cho 10 hộ giá đình có hoàn cảnh khó khăn trong  thôn, cũng nhân dịp này, xã Hoằng Đạt  đã trao 10 suất quà cho các hộ nghèo.

8. các đồng chí TVHU- trưởng, phó cụm KTXH trao quà.jpg
 các đồng chí TVHU- trưởng, phó cụm KTXH trao quà
 9. và lãnh đạo xã trao giấy khen, trao quà.jpg
và lãnh đạo xã trao giấy khen, trao quà

Trao giấy khen của UBND xã cho 2 tập thể (Cụm dân cư đường số 3 và chi hội Phụ nữ thôn), 3 cá nhân đó có thành tích xuất sắc trong phòng trào toàn dân đoàn kết ở khu dân cư./.